ตองกีย์ เอ็นดอมเบเล

ตองกีย์ เอ็นดอมเบเลตองกีย์ เอ็นดอมเบเล แดนกลางเลือดน้ำหอม ของทีม ท็อตเทนแน่ม ฮอตสเปอร์ สโมสรดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเผยว่า ตัวเขานั้นได้เคยคิดที่จะเก็บของย้ายออกไปจากต้นสังกัด ก่อนที่จะตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไป หลังได้มีโอกาสพูดคุยกับ แดเนียล เลวี ประธานสโมสร

กองกลางสายเลือดน้ำหอม อย่าง ตองกีย์ เอ็นดอมเบเล ตัดสินใจย้ายจากโอลิมปิก ลียง มาค้าแข้งให้กับทัพไก่เดือยทอง ท็อตเทนแน่ม ฮอตสเปอร์ สโมสรชื่อดังแห่งเวทีพรีเมียร์ลีก ด้วยค่าตัวสูงถึง 62.8 ล้านปอนด์ สูงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร ในปี 2019 แต่กลับมีปัญหาเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับระบบการเล่นของทีม จนแทบจะไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามเลย นั่นจึงทำให้เขามีความคิดที่จะย้ายออกจากสโมสร ก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนความคิดในท้ายที่สุด

โดย ตองกีย์ เอ็นดอมเบเล ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า ผมนั้นต้องขอบอกตามตรง ผมไม่รู้เลยว่าตัวเองใกล้เคียงกับการย้ายออกจากท็อตเทนแน่ม ฮอตสเปอร์ มากเพียงไหน สิ่งเดียวที่ผมคิดในเวลานี้ คือการย้ายออกจากทีม จนกระทั่งผมได้พูดคุยกับ แดเนียล เลวี ประธานสโมสร เขาบอกกับผมว่าเขาเชื่อมั่นในตัวผม และไม่ต้องการให้ผมย้ายออกจากทีม ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไป