อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประมุขใหญ่ของวงการฟุตบอล ได้ออกมาบอกกับเหล่าบรรดาแฟนบอลด้วยตัวเองว่า ให้พวกเขาสามารถเชื่อมั่นได้ว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะไม่มีทางส่งผลกระทบยาวนานถึงปีหน้าได้อย่างแน่นอน

ซึ่ง เซเฟริน กล่าวว่า ผมคิดว่าการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด -19 มันจะต้องจบลงในเร็ววันนี้แน่นอน ซึ่งจากสถานการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เรารู้ปัจจัยหลายๆอย่างที่จะสามารถรับมือกับสถาการณ์แบบนี้ได้ มันอาจจะเป็นสถานการณ์ที่ส่งผลเสียอย่างร้ายแรงไปทั่วโลก แต่ตอนนี้เราสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้แล้ว

เรามีความรู้เกี่ยวกับโรคระบาดในครั้งนี้มากขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ผมเป็นคนที่ชอบมองโลกในแง่บอกเสมอ มันทำให้ผมมีทัศนะคติที่ดีต่อหลายๆเรื่องที่ผ่านเข้ามาและแน่นอนว่ารวมถึงเรื่องนี้ด้วย

นอกจากนี้ เรายังได้เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆเพื่อที่จะรับมือกับเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งเรามั่นใจว่า ภาพการเข้าร่วมชมเกมการแข่งขันจะกลับมาในเร็วๆนี้ อย่างแน่นอน

คริส ไวลเดอร์ กุนซือของ เชฟฟลิด์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าทีมของพวกเขาพร้อมจะลุยต่อทันทีที่ลีกกลับมาเตะอีกครั้ง และเป้าหมายของพวกเขาคือการไปให้ถึงแชมเปี้ยนส์ลีกเพราะโอกาสแบบนี้อาจไม่เกิดขึ้นอีก