โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า สโมสรได้ใช้เงื่อนไขขยายสัญญาปอล ป็อกบา ออกไปทำให้เจ้าตัวจะอยู่ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดเพิ่มขึ้นอีก 12 เดือน

การเจรจาของมิดฟิลด์รายนี้กับแชมป์ลีก 20 สมัย หลังจากสัญญาจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า นั่นหมายความว่าในทางทฤษฏี เจ้าตัวจะสามารถตกลงเงื่อนไขล่วงหน้ากับสโมสรจากต่างประเทศได้ในเดือนมกราคม

อย่างไรก็ตาม ในช่วงให้สัมภาษณ์ก่อนจะทำศึกกับนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด วันเสาร์นี้ ผู้จัดการทีมปีศาจแดงก็ได้เปิดเผย่วาสัญญาได้ขยายออกไป 12 เดือน จนถึงเดือนมิถุนายนปี 2022 แล้ว

เร็วๆนี้ป็อกบาได้เปิดเผยว่า เจ้าตัวมีความฝันที่จะเล่นให้กับเรอัล มาดริด แต่ดาวเตะชุดแชมป์โลกจะต้องยังคงอยู่กับทีมปีศาจแดงอย่างน้อยอีก 2 ปี จากคำกล่าวของโซลชา

“ปอลเป็นผู้เล่นของพวกเรา เขาจะอยู่ที่นี่ปีอีก 2 ปี”โซลชากล่าวกับสื่อ “ผมมั่นใจว่าปอลมุ่งเป้าไปที่การทำผลงานที่ดีที่สุดของเขาให้กับพวกเรา และพวกเราต้องการเห็นฟอร์มที่ดีที่สุดของปอล และผมมั่นใจว่าในอีกไม่กี่ปี พวกเราจะได้เห็นความยอดเยี่ยมที่สุดของเขา”

โดยฟาบริซิโอ้ รามาโน่ นักข่าวชาวอิตาเลี่ยน ได้กล่าวอ้างว่าป็อกบา อยากที่จะย้ายไปร่วมทีมยูเวนตุสตลอดทั้งช่วงซัมเมอร์ ถ้าหากสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าไม่เกิดขึ้น