ฮันซ์-โยอาคิม วัทซ์เค่ ซีอีโอทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้เผยชื่อ โยชัว คิมมิช คือหนึ่งในผู้เล่นที่เขาอยากเซ็นสัญญามาจากบาเยิร์น มิวนิค มากที่สุด พร้อมยกการพัฒนาของดาวเตะชาวเยอรมันเป็นไปอย่างบ้าคลั่ง

ดอร์ทมุนด์ยังคงเป็นคู่แข่งหลักของบาเยิร์น มิวนิค ในศึกบุนเดสลีก้า และทั้งสองทีมก็จะพบกันในวันเสาร์นี้เพื่อแย่งตำแหน่งจ่าฝูงกัน

โดยทีมจากเวสต์ฟาเล่นสตาดิโอน ได้พบว่าตัวผู้เล่นของพวกเขาหลายคนได้ถูกบาเยิร์น มิวนิค ดึงตัวไปร่วมทีมหลายๆครั้ง

ซึ่งคาร์ล-ไฮนซ์ รุมมินิกเก้ รู้สึกว่าบาเยิร์น มิวนิค ได้ทำผิดพลาดในแนวทางการทำธุรกิจของพวกเขา แต่ก็ยังกล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองทีมได้พัฒนาขึ้นในช่วงหลายปีมานี้

“พวกเราตอนนี้ได้พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นมาแล้ว”รุมมินิกเก้กล่าวกับ Sport Bild “พวกเรามีกรณีของมัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ ที่ย้ายกลับมายังมิวนิค แต่ตอนนี้ก็เล่นให้กับดอร์ทมุนด์อีกครั้ง”

“พวกเราได้แก้ไขเรื่องนี้ในส่วนของมารยาทอย่างจริงจัง แนวทางที่พวกเราได้ตัวมาริโอ เกิทเซ่ ในปี 2013 ได้ถูกวิจารณ์อย่างหนักจากโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในตอนนั้น พอมาย้อนหลัง พวกเราก็เข้าใจถึงสิ่งนั้น”

ทางด้านวัทซ์เค่ก็รู้เป็นอย่างดีถึงความยากลำบาก ในการที่จะคว้าตัวผู้เล่นจากแชมป์บุนเดสลีก้าปีล่าสุด ให้ย้ายออกจากอัลลิอานซ์ อารีน่า

“นี่คือความแฟนตาซีอย่างแท้จริง แม้กระทั่งจากมุมมองทางด้านการเงินล้วนๆ”ซีอีโอทีมเสือเหลืองกล่าว หลังถูกถามถึงผู้เล่นทีมเสือใต้ที่เขาอยากได้ไปร่วมทีมมากที่สุด “แต่คนที่ผมชอบมากที่สุดในช่วงหลายปีมานี้คือ โยชัว คิมมิช”

“มันทำให้ผมหงุดหงิดเสมอ เพราะว่าตัวเขาเล่นได้ดี และมักทำประตูได้เสมอในเกมเจอกับพวกเรา และแนวทางที่เขาทำ มันมหัศจรรย์มาก การพัฒนาฝีเท้าของเขาเป็นไปอย่างบ้าคลั่ง เด็กหนุ่มคนนี้สร้างความประทับใจใ้กับผมอย่างแท้จริง”