โจ โคล อดีตเพื่อนร่วมทีมของเอเด็น อาซาร์ เป็นกังวลเกี่ยวกับอนาคตของเจ้าตัวที่เรอัล มาดริด หลังจากเห็นเจ้าตัวเจ็บถึง 8 ครั้งในเวลา 18 เดือน ในเกมที่แพ้ให้กับอลาเบส 2-1 คาบ้าน

ดาวเตะวัย 29 ปี ล่าสุดบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อ ประจวบเหมาะกับการที่ทีมลอส บลังโกส ออกสตาร์ทได้อย่างย่ำแย่ทั้งในศึกลา ลีก้า และแชมป์เปียนลีก

เชลซีขายอาซาร์ได้ค่าตัว 88 ล้านปอนด์ในปี 2019 แต่เจ้าตัวก็ยังคงได้ลงสนามแค่ 28 นัดให้กับซีเนอดีน ซีดานเท่านั้น

โดยโคลนั้นปลาบปลื้มฝีเท้าอาซาร์มาอย่างยาวนาน หลังจากที่ได้ลงสนามร่วมกับเจ้าตัวที่ลีลล์ และเขาก็ช่วยโน้มน้าวให้เจ้าตัว ย้ายไปค้าแข้งที่แสตมฟอร์ด บริดจ์

ซึ่งตอนนี้โคลก็เป็นกังวลว่าอาการบาดเจ็บ จะทำให้เกิดความกดดันอย่างรุนแรง และจะเป็นตัวหยุดให้เจ้าตัวไม่ประสบความสำเร็จที่มาดริด

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเอเด็น มันเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเท่าไรนัก ถ้าคุณไม่ฟิตคุณจะไม่ได้ลงสนาม และมันจะไม่ค่อยเวิร์คเท่าไร”โคลกล่าว

“สำหรับเอเด็น ร่างกายของเขาได้ปล่อยตัวในช่วง 2 ปีที่อยู่ที่นั่น เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม และหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกเมื่อตัวเขาผิต และเขาต้องพักข้างสนามอีกครั้งกับปัญหาอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ”

“มันเป็นเรื่องน่าผิดหวัง เพราะว่าผมตื่นเต้นที่จะได้เห็นเจ้าตัวบนสีเสื้อเรอัล มาดริด และได้เล่นร่วมกับบรรดาผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่พวกเขามีมาตลอดหลายปีนี้ และมันก็ไม่ค่อยเวิร์คสำหรับตัวเขา”

“ผมคิดว่าในช่วงเดือนมกราคม มันอาจจะยังไม่หายดี แต่ผมคิดว่าเขาจะต้องลงเล่นเพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเขาในที่สุด ผมคิดว่าเรอัล มาดริดนั้นมีชื่อเสียเรื่องความใจร้อนของแฟนบอล และเจ้าของทีม ดังนั้นผมจึงรู้สึกเสียใจสำหรับเขา เขาแค่ไม่ได้ลงไปสนามแล้วแสดงฝีเท้าออกมา”