ฮันซี่ ฟลิค ผู้จัดการทีมบาเยิร์น มิวนิคคนปัจจุบัน ต้องการให้ ติอาโก้ อัลคันทาร่า และเยอโรม บัวเต็ง อยู่กับทีมต่อไป

โดยผู้เล่นคนสำคัฐของบาเยิร์น มิวนิค หลายๆคนกำลังอยู่ในช่วงที่จะหมดสัญญา และก็มีหลายคนที่จะหมดสัญญาลงหลังจบฤดูกาล 2020/21

สื่อมีรายงานว่าติอาโก้ กำลังอยู่ในช่วงเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร แต่ทางบาเยิร์นก็เริ่มไม่พอใจขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ดาวเตะชาวสเปนยังคงยืดเยื้อ

และหากติอาโก้มองหาทางย้ายออกจากทีม และตัวเขาต้องการย้ายออกจากทีม ทีมเสือใต้ก็ต้องตัดสินใจว่าจะปล่อยเขาไปหรือจะเสี่ยงเสียเขาไปแบบฟรีๆในปีหน้า

ขณะที่บัวเต็งก็เหลือสัญญาอีกเพียงปีเดียวในสัญญาฉบับปัจจุบัน ซึ่งปารีส แซงต์แชร์กแมง และแฮร์ธ่า เบอร์ลิน ที่เป็นสโมสรแรกของเจ้าตัว ก็มีความต้องการที่จะคว้าตัวไปร่วมทีม

ทางอลาบ้าก็ได้อยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับสัญญาของเจ้าตัว แต่ฟลิคก็ออกมากำชับถึงการที่ต้องการให้ทั้งสามคนอยู่กับทีมต่อไป

“ติอาโก้คือผู้เล่นที่พิเศษ เป็นนักฟุตบอลที่แสนยอดเยี่ยม”เจ้าตัวกล่าวกับสื่อ “ตัวเขาทำให้ทุกๆทีมเล่นได้ในระดับที่ยอดเยี่ยม และมีความฉลาดมากๆ”

“ผมอยากที่จะให้เขาอยู่ที่นี่ต่อ เขาและสโมสรต่างรู้ดี ผมต้องการให้เขาและอลาบ้าอยู่ช่วยพวกเราในปีหน้า”

“พวกเรามีสปิริตที่ดี แต่ในกีฬาคุณไม่เคยรู้เลยว่ามันจะหายไปตอนไหน ทั้งคู่เป็นผู้เล่นระดับท็อปของนักฟุตบอล”

“ดาวิด และเยอโรมก็ทำได้ดีมากๆ ตัวเขา (บัวเต็ง) อยู่ในฟอร์มที่ดี นั่นคือสิ่งที่เป็นรากฐานที่ทำให้พวกเราเล่นเกมรับได้เป็นอย่างดี”

“มันเป็นเรื่องชัดเจนว่าคุณต้องการที่จะมีผู้เล่นประสบการณ์สูงอยู่ในทีมของคุณ คุณไม่สามารถจะบอกได้ว่าเยอโรมมีความคิดอะไร เขาเป็นผู้เล่นมีอายุแล้ว ไม่แน่ว่าเขาต้องการที่จะย้ายทีมเพื่อหาความท้าทายใหม่ เขายังคงเหลือสัญญาอยู่อีกปี ถ้าเขาอยู่ตัว ผมจะไม่เสียใจเลย”