มาริโอ เกิทเซ่

มาริโอ เกิทเซ่

มาริโอ เกิทเซ่ กองกลางแนวรุกตัวเก่งของสโมสร พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น และตำนานของทีมชาติเยอรมันที่เป็นผู้ยิงพาทีมคว้าแชมป์โลกมาแล้ว ได้ออกมายอมรับว่าก่อนหน้านี้นั้น ตนเองนั้นค่อนข้างที่จะกดดันตนเองมากจนเกินไปหน่อย จนทำให้ฟอร์มการเล่นตก และดูเหมือนว่ากราฟการค้าแข้งค่อนข้างที่จะตกลงไปด้วย โดยที่นักเตะรายดังกล่าวนั้น เคยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นที่จารึกคือเป็นคนทำประตูชัยให้ทีมเยอรมัน คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ในปี 2014 แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเส้นทางการเคลื่อนที่ ของเขาจะดิ่งลงเป็นอย่างมาก และค่อนข้างรวดเร็วเลยทีเดียว และจะต้องย้ายมาอยู่กับทีมในฮอลแลนด์ อย่างพีเอสวีเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาอีกด้วย อีกทั้งนักเตะรายนี้ ยังออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ด้วยว่า “ผมมั่นในว่าจากภายนอกแล้ว มันมีทั้งเรื่องของสื่อและความกดดันมากมายเต็มไปหมด แต่สิ่งเดียวที่สำคัญก็คือมุมมองของผม การที่ผมมองตัวเองและพัฒนาการของตัวผมเอง”

“บางทีผมอาจกดดันตัวเองมากเกินไปและนั่นคือสิ่งเดียวที่สำคัญมากยิ่งกว่าสิ่งที่คนอื่นคาดหวังจากคุณหรือมาพูดถึงเกี่ยวกับคุณ นั่นเป็นเพราะว่าในท้ายที่สุดแล้ว ทุกอย่างเกี่ยวข้องกับตัวของคุณเอง และมันอยู่ที่ว่าคุณมีวิธีการมองตัวของคุณเองอย่างไร

“หากมองย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว มันสำคัญที่ผมได้เล่น เป้าหมายส่วนตัวของผมคือการได้เล่น ได้สร้างอิมแพ็ค และเราก็ได้เห็นว่ามันเป็นไปอย่างไร ผมพยายามอยู่กับช่วงเวลานี้ สนุกกับมัน และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจ เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ สำหรับฟอร์มการเล่นของนักเตะรายดังกล่าวที่ต้องระหกระเหิน และดูเหมือนว่าฟอร์มไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก และตัวออกมายอมรับแล้วว่าค่อนข้างกดดันเป็นพิเศษ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ยังคงเป็นอะไรที่เรียกว่า ต้องเอาใจช่วยของนักเตะรายดังกล่าวเลยทีเดียว