เวย์น รูนีย์

เวย์น รูนีย์

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือระดับตำนานของทัพปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก ได้ออกมาเปิดแสดงความเชื่อมั่นว่า เวย์น รูนีย์ อดีตกองหน้าคู่บารมีของเขา จะต้องไปได้สวย และประสบความสำเร็จในฐานะการเป็นกุนซือย่างแน่นอน หลังล่าสุดเพิ่งจะตัดสินใจยุติเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพอย่างเป็นทางการ

เวย์น รูนีย์ อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ และทัพปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก เพิ่งจะตัดสินใจยุติเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพอย่างเป็นทางการ พร้อมกับก้าวขึ้นมารับตำแหน่งกุนซือใหญ่ให้กับทัพแกะเขาเหล็ก ดาร์บี้ เคาท์ตี้ สโมสรชื่อดังแห่งเวทีเดอะแชมป์เปี้ยนส์ชิพ ลีกพระรองของวงการฟุตบอลอังกฤษ แบบเต็มตัว หลังจากก่อนหน้านี้รับบทบาทเป็นทั้งกุนซือใหญ่ และนักเตะของทีม เนื่องจาก ฟิลิป โคคู ถูกปลดออกจากตำแหน่ง 

โดยทางด้านของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผมคิดว่า เวย์น รูนีย์ เริ่มต้นได้ไม่เลวทีเดียว เขามีความรู้ มีมุมมองภายในเกม และตัวตนที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน ซึ่งนี่ถือเป็นคุณสมบัติของการเป็นโค้ชที่ดี ผมเชื่อมั่นว่า เวย์น รูนีย์ จะไปได้สวยกับดาร์บี้ เคาท์ตี้ อย่างแน่นอน