เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก

เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก

อิสลาม ชิคอฟ และ นิกิต้า ซิมด์ยานคิน สองนักเตะทีมสำรองของทีม เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สโมสรใหญ่ของฟุตบอลรัสเซีย รวมไปถึง หลุยส์ อานูลา โค้ชใหญ่ของทีมนั้น ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลไปทั่วทุกสารทิศ หลังที่พวกเขานั้นได้สวมบทบาทเป็นฮีโร่นอกสนาม ด้วยการที่ได้เข้าไปช่วยชีวิตผู้คนที่หมดสติในเหตุการณ์เพลิงไหม้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่ทีมสำรองของเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลรัสเซีย เดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศตุรกี อิสลาม ชิคอฟ และ นิกิต้า ซิมด์ยานคิน สองนักเตะจากทีมสำรอง รวมถึง หลุยส์ อานูลา โค้ชของทีม ได้ออกไปวิ่งจ็อกกิ้ง และได้ยินเสียงกรีดร้องของความช่วยเหลือ พวกเขาทั้งสามคนจึงรีบวิ่งไปตามเสียง จนได้เห็นเหตุการณ์เพลิงไหม้ ที่มีกลุ่มควันลอยออกมาจากตัวอาคารเป็นจำนวนมาก

อิสลาม ชิคอฟ และ นิกิต้า ซิมด์ยานคิน ได้ตัดสินใจได้รีบวิ่งเข้าไปในอาคารเพื่อที่จะได้ช่วยเหลือผู้หมดสติทันที ขณะที่ นิกิต้า ซิมด์ยานคิม ได้ทำการหยิบเครื่องดับเพลิงมาใช้พ่นดับไฟ เพื่อที่จะให้นักเตะทั้งสองได้เข้าไปในตัวอาคารได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งพวกเขาทั้งหมดก็สามารถช่วยพยุงร่างของชายหมดสติออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะรีบโทรแจ้งรถพยาบาลก็มายังที่เกิดเหตุ