จามัล มูเซียก้า

จามัล มูเซียก้า

จามัล มูเซียก้า แดนกลางดาวรุ่งสัญชาติอังกฤษ วัยเพียง 17 ปี ของทีม บาเยิร์น มิวนิค สโมสรใหญ่ของวงการฟุตบอลแดนเยอรมนี ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ด้วยการที่กลายเป็นนักเตะอังกฤษมีอายุน้อยที่สุด ที่สามารถซัดประตูในศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ได้เป็นผลสำเร็จ

กองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลชาวอังกฤษ วัยเพียงแค่ 17 กระรัต ของทัพเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลแดนอินทรีย์เหล็ก อย่าง จามัล มูเซียก้า ได้รับโอกาสจากกุนซือใหญ่ชาวเยอรมัน อย่าง ฮานซี ฟลิค ให้ลงสนามเป็น 11 ตัวจริง ในศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่พบกับทัพอินทรีย์ฟ้าขาว ลาซิโอ และเขาก็ไม่ทำให้เจ้านายใหญ่ของทีมต้องผิดหวัง หลังทำไป 1 ประตู ช่วยให้ต้นสังกัดบุกไปถล่มลาซิโอ ได้ถึงถิ่น ด้วยสกอร์ 4-1

การที่ได้ทำ 1 ประตู ในเกมนี้ของ จามัล มูเซียก้า ทำให้เขาได้กลายเป็นนักเตะอังกฤษ ที่มีอายุน้อยสุด ที่สามารถทำประตูได้ในศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ด้วยวัย17 ปี กับอีก 363 วัน พร้อมกลายเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุด ลำดับที่ 2 ที่สามรถทำประตูได้ในศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก เป็นรองเพียงแค่ โบยาน เคอร์คิช ที่เคยยิงประตูให้กับบาร์เซโลนา ด้วยวัยเพียงแค่ 17 ปี กับอีก 217 วัน ในปี 2008